หน้าแรก
ส่งเคล็ดลับของคุณ
บทความทั้งหมด
ติดต่อโฆษณา
เพิ่มลิงค์
โปรโมทเว็บไซต์
 

IP Class C คืออะไร ทำไมเราจึงต้องโปรโมทเว็บไซต์กับ เว็บที่มี IP Class C?การโปรโมทเว็บไซต์นั้นมีหลากหลายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ แต่ช่องทางการโปรโมทที่ดีที่สุดนั้น คือการโปรโมทด้านออนไลน์ ซึ่งเป็นการโปรโมทที่เข้าถึงผู้เข้าชมได้มากที่สุด สำหรับการโปรโมทเว็บด้านออนไลน์นั้นเรามักพบโดยส่วนใหญ่คือการติด Banner แลกกันในกลุ่มคนทำเว็บด้วยกัน รวมทั้งการซื้อป้าย banner / Text Link / เพิ่มเว็บเข้าสารบัญเว็บไซต์ / และการหาลิงค์ด้วยวิธีต่างๆ แต่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าเว็บที่เราสร้างลิงค์กลับด้วยวิธีเหล่านี้นั้นเป็นลิงค์ที่ได้จาก IP Class C หรือเปล่า

IP Class C มีความสำคัญอย่างไร ทำไมนักทำ seo ส่วนใหญ่ต้องการแบล็คลิงค์จาก IP Class C กันนัก
เว็บไซต์ต่างๆจะมีหมายเลข IP โดยอ้้างอิงไปยังหมายเลขของเครื่อง server โดย server หนึ่งเครื่องจะมีหมายเลข IP 1 ชุด หรืออาจมากกว่านั้น และในเครื่อง server นั้นก็มักจะมีหลายโดเมนรวมกันอยู่ภายใน server เครื่องเดียว การที่เราไปเพิ่มลิงค์อาจจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร หากเว็บไซต์นั้นๆที่เราไปเพิ่มลิงค์ไม่ได้เป็นเว็บที่มีคุณภาพ โดยจะดูจากภาพรวมทั้งหมดของเว็บว่าเป็นเว็บประเภทอะไร และมีอันดับที่สูงใน alexa หรือไม่โดยจะมีองค์ประกอบอีกหลายๆอย่าง หากเว็บไซต์ที่เราไปเพิ่มนั้นเป็นเว็บที่มีคุณภาพ ไม่ว่าเราจะไปเพิ่มเว็บลงในหน้าไหนของโดเมนนั้นคุณก็จะได้แบล็คลิงค์ที่มีคุณภาพกลับมาแน่นอน ตัวอย่างเช่นการเพิ่มลิงค์กับ www.thainn.com และ www.idolcute.com ทั้งสองโดเมนนี้เป็นเว็บคุณภาพเหมือนกัน โดยมี PR4 และ PR5 ทั้งสองเว็บไซต์ และมี Keyword ที่เป็นที่นิยมติดในอันดับ 1 ของ Google โดยทั้งสองโดเมนนี้มี IP ชุดเดียวกันนั่นเพราะทั้งสองเว็บนี้อยู่ใน server เครื่องเดียวกัน การเพิ่มเว็บลงในเว็บนี้ไม่ว่าจะติดในหน้าไหนก็ตาม เราก็จะได้แบล็คลิงค์ที่มีคุณภาพมากกว่าการที่เราไปเพิ่มลิงค์กับเว็บที่มี คุณภาพน้อยกว่า

แต่เว็บที่มีคุณภาพเป็นเรื่องยากที่เรานำลิงค์ไปไว้ในเว็บต่างๆเหล่านี้ ทางออกสำหรับผู้ที่ต้องการหาแบล็คลิงค์เพื่อทำให้เว็บของเราแรงจึงต้องอาศัย IP Class C ซึ่ง IP Class C จะมีหมายเลขที่แตกต่างกันในแต่ละชุด อาทิเช่น

เว็บไซต์ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ มีหมายเลข ip เปรียบเสมือนบ้านเลขที่ ซึ่งหมายเลข ip ที่แตกต่างกัน เปรียบได้กับบ้านแต่ละหลังที่แยกออกจากกัน ดังนั้น ถ้าเว็บของคุณ มี ip server เป็น 33.44.55.66
หากคุณได้ ip server ที่เป็น 33.44.55.66 ซึ่งเหมือนกัน อันนี้แสดงว่าคุณกำลังทำลิงค์กลับมาจากเว็บไซต์ที่อยู่ใน server เครื่องเดียวกันอย่างแน่นอน การได้ลิงค์กลับมาจาก ip ที่เหมือนกันแทบจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยในการทำ seo หรือเพื่อดันเว็บของคุณให้แรง ยกเว้นเว็บนั้นๆเป็นเว็บที่มีคุณภาพมีอันดับที่สูงอยู่แล้ว

หากคุณได้ ip server ที่เป็น 33.44.55.67 จะเห็นว่ามีหมายเลข ip ที่ไม่เหมือนกันเพียงชุดท้ายแค่นั้น ซึ่งผลลัพท์ก็เหมือนกันกับตัวอย่างแรก คือแทบจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยในการทำ seo หรือเพื่อดันเว็บของคุณให้แรง ยกเว้นเว็บนั้นๆเป็นเว็บที่มีคุณภาพมีอันดับที่สูงอยู่แล้ว แต่การสร้างลิงค์ด้วย IP Class C อย่างเดียวคงไม่ดีพอหากเว็บของคุณไม่มีเนื้อหาที่มากพอ หรือไม่มีการอัพเดทหน้าเว็บอย่างสม่ำเสมอ

แต่ถ้าเป็นตัวอย่างนี้ หากคุณได้ ip server ที่เป็น 33.44.66.67 หรือมีหมายเลขที่ไม่ซ้ำกันทั้งหมดดังนี้ยิ่งส่งผลดีมากขึ้น 44.55.66.77
อันนี้แร่ะครับที่เป็น ip ที่นักโปรโมทเว็บไซต์และนักทำ seo แสวงหากัน หากเราสังเกตุจะเห็นว่าตัวเลขในแต่ละชุดที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งการได้ลิงค์จากเว็บที่มี ip แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงจะช่วยให้เว็บของคุณแรงขึ้นในการค้นหาของ Search engine อาทิเช่น google หรือ yahoo ยิ่งสามารถทำลิงค์จากเว็บไซต์ที่มี IP Class C ได้มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีผลดีกับเว็บของคุณมากขึ้นเท่านั้น

Search engine กับเป้าหมายเพื่อผู้ใช้งาน
Search engine โดยทั่วไปอาทิเช่นยักษ์ใหญ่อย่าง Google และ yahoo ต่างก็มีเป้าหมายเดียวกันคือต้องการให้ผู้ค้นหาได้พบเว็บไซต์ที่มีประโยชน์และตรงกับผู้ค้นหาอย่างแท้จริง ไม่ใช่ค้นหาแล้วเจอแต่เว็บขยะ ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกล่อให้คนเข้าเว็บโดยไม่มีเนื้อหาอะไรที่เกี่ยวข้อง ดังนั้น Search engine จึงกำหนดหลักการเพื่อใช้ในการจัดอันดับเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมา โดยแยกเป็นกลุ่มคำค้นหาต่างๆ

แล้วอะไรล่ะที่มีผลต่อการจัดอันดับของ Search engine?
นั่นก็คือเนื้อหาในเว็บของเรานี่แร่ะครับว่ามีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับอะไร และมันจะถูกแยกออกมาเป็นคำค้นต่างๆเพื่อให้ผู้ค้นหาได้นำไปใช้ แต่การที่จะทำให้เว็บของเราติดอันดับในหน้าแรกของ google ได้นี่สิที่เรียกว่ายากจริงๆ นั่นเพราะจำนวนคู่แข่งซึ่งทำเว็บเหมือนกันกับเรานั้นมีมากมาย

หลักการสำคัญของ Search engine ต่อการจัดอันดับเว็บไซต์
ต่อมาเมื่อเนื้อหาถูกแยกออกมาเป็นคำค้นแล้ว Search engine ก็จะมองไปที่จำนวนลิงค์ที่มีมายังเว็บของคุณว่ามาจากเว็บไซต์ใดบ้าง และเว็บที่ลิงค์มาเว็บของคุณเป็นเว็บประเภทไหน เป็นลิงค์ที่ได้จากเว็บที่มีอันดับหรือมีคุณภาพอยู่แล้วหรือไม่

Search engine กับความสำคัญที่มีต่อ IP Class C
แต่หากเราไม่สามาถหาลิงค์จากเว็บที่มีคุณภาพได้จำนวนมากๆล่ะก็ IP Class C นี่ล่ะครับที่จะมาแทนที่ นั่นเพราะ Search engine มอง IP Class C ว่าเป็นการทำลิงค์มาจากประเทศหรือพื้นที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่แตกต่างกัน มันสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บของคุณทางหนึ่ง โดย Search engine จะมองว่าลิงค์ที่คุณได้กลับมานั้นเป็นลิงค์ที่เป็นธรรมชาติ มากกว่าการที่ได้ลิงค์ที่มี ip อยู่ในเขตหรือท้องที่เดียวกัน ซึ่งการแยกแยะอาจจะมีปัจจัยอื่นๆมาเข้าร่วมอีกเช่น เจ้าของโดเมนต่างๆที่ลิงค์มายังเว็บของคุณนั้นเป็นชื่อเจ้าของคนเดียวกันหรือไม่ อายุโดเมนใกล้เคียงกันหรือเปล่า เป็นต้น

ทำไมการทำลิงค์กลับมายังเว็บของเรา หรือที่เรียกว่าการหาแบล็คลิงค์จึงมีความสำคัญต่อระบบการค้นหา?
นั่นเพราะหลักการของ Search engine ยังคงมองถึงเว็บที่ดีมีประโยชน์ย่อมมีผู้กล่าวถึงมาก โดยพวกเขาเหล่านั้นมักพูดถึงเว็บนั้นๆในเว็บอื่นๆ หรือแม้แต่การอ้างอิงถึงเว็บนั้นๆด้วยลิงค์กลับ ซึ่งจุดนี้ที่ Search engine ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ยิ่งมีลิงค์กลับมามากก็ย่อมแสดงว่าเว็บของเรานั้นมีคุณค่า แต่ทางกลับกันถ้าลำพังได้ลิงค์กลับมามากมาย แต่เว็บกลับไม่มีเนื้อหาหรือบทความอะไรเลย Search engine ก็มีบทลงโทษเช่นกันเพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าเป็นการปั่นเว็บเพื่อให้ได้ อันดับที่ดีกว่าเว็บคู่แข่งแค่นั้น

 

อย่างไรก็ดีหากคุณกำลังมองหา IP Class C ที่มีราคาถูก โดยคุณจะได้แบล็คลิงค์ซึ่งเป็น IP Class C จำนวนมาก หารายละเอียดดูได้ที่ www.thaigetlink.com ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ และมีหลายเว็บไซต์ชั้นนำได้ใช้บริการอยู่ สำหรับการทำลิงค์ด้วย IP Class C เราสามารถนำมันไปประยุกต์ใช้ได้กับบทความหน้าใดหน้าหนึ่งของเว็บ หรือหน้าสินค้าที่เราเจาะจงให้มีอันดับการค้นหาที่ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยไม่จำเป็นต้องเป็นการทำลิงค์กลับไปยังเว็บหน้าแรกเพียงอย่างเดียว

โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ กับ 48 เว็บไซต์


 
 

 


เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ทีมงาน ThaiGetLink.com
 
เข้าอ่านแล้ว : 45882 ครั้ง
ส่งต่อ : IP Class C คืออะไร ทำไมเราจึงต้องโปรโมทเว็บไซต์กับ เว็บที่มี IP Class C?
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
วิธีการโฆษณาสินค้าในโลกออนไลน์ และรู้จักการทำร้านค้าให้ดีเพื่อดึงดูดใจลูกค้า
การโฆษณาสินค้าถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการให้ผู้อื่นรู้จักร้านค้าหรือสินค้าของตนเองให้มากที่สุด การโฆษณาสินค้าจึงหนีไม่พ้นสื่อต่างๆทั้ง online และ offline
วิธีโปรโมทเว็บไซต์ธุรกิจเครือข่ายหรือธุรกิจขายตรง
ทุกวันนี้มีธุรกิจเครือข่ายเกิดขึ้นมากมายทั้งไทยและต่างประเทศ การโปรโมทเพื่อแข่งขันกันจึงสูงมากทั้งจากภายใต้ธุรกิจเดียวกัน ทั้งจากแม่ทีมและเพื่อนร่วมทีม รวมไปถึงคู่แข่งที่เป็นธุรกิจจากบริษัทอื่นๆ คนที่ทำธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรงเมื่อได้รับเว็บไซต์มาจากแม่ทีมก็มักจะ เกิดคำถามขึ้นในใจว่า เราจะเอาเว็บที่เขาแจกให้มานี้ไปโปรโมทอย่างไรได้บ้าง
การสร้างลิงค์พื้นฐานของการโปรโมทเว็บไซต์ที่คนทำเว็บไซต์จำเป็นต้องทำ
เว็บไซต์ปัจจุบันเกิดขึ้นมากมายยังกับดอกเห็ด แต่มีผู้คนส่วนใหญ่ที่ไม่รู้ว่าจะโปรโมทเว็บยังไงเมื่อเว็บไซต์สร้างเสร็จแล้ว วันนี้เราจึงขอนำเสนอบทความนี้เพื่อเป็นทางออกให้กับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการโปรโมทเว็บไซต์
dofollow และ nofollow กับการสร้างลิงค์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดทำได้อย่างไร หาคำตอบกันได้ที่นี่
ต่อจากนี้ไปเราจะมาเรียนรู้กันมากขึ้นไปอีกกับรูปแบบลิงค์ dofollow และ nofollow พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเพิ่มลิงค์อย่างมีประสิทธิภาพ
การสร้างแบรนด์ในอินเตอร์เน็ต เพื่อเพิ่มยอดขายให้สินค้า
การโปรโมทเว็บไซต์ให้ได้ผลยืนยาวที่สุดหนีไม่พ้นการสร้างแบรนด์เพื่อให้คนรู้จักและ เกิดความมั่นใจต่อสินค้าหรือบริการของคุณ
การเพิ่มยอดขายด้วยการโพสโฆษณากับเว็บลงประกาศต่างๆ
เทคนิคการเพิ่มยอดขายสินค้าในอินเตอร์เน็ตวันนี้เราจะมาแนะนำกันในเรื่องของการทำตลาดออนไลน์ด้วยการโพสประกาศโฆษณา ทำอย่างไรให้ประกาศเราโดนใจ Google ติดตามอ่านได้จากบทความนี้
ประโยชน์ของการแลกลิงค์เพื่อนบ้าน พื้นฐานง่ายๆสู่ความสำเร็จ
การ แลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมา บนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
Google Panda คืออะไร รู้ไว้ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google คิดค้นโดย Matt Cutts และ Amit Singhal พนักงานชื่อดังแห่ง google
ทำความรู้จักกับ Profile link และวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ ด้วย profile link
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน
การโปรโมทเว็บไซต์ด้วยเว็บไดเร็คทอรี่ หรือที่เรียกกันว่าสารบัญเว็บไซต์
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่มีมาตั้งแต่สมัยยุคแรกเริ่มของอินเทอร์เน็ต ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ SEO
TipDD.com รวมทิป เทคนิค เคล็ดลับเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต Sofrtware ใหม่ๆ