หน้าแรก
ส่งเคล็ดลับของคุณ
บทความทั้งหมด
ติดต่อโฆษณา
เพิ่มลิงค์
โปรโมทเว็บไซต์
 

การสร้างลิงค์พื้นฐานของการโปรโมทเว็บไซต์ที่คนทำเว็บไซต์จำเป็นต้องทำ

เว็บไซต์ปัจจุบันเกิดขึ้นมากมายยังกับดอกเห็ด แต่มีผู้คนส่วนใหญ่ที่ไม่รู้ว่าจะโปรโมทเว็บยังไงเมื่อเว็บไซต์สร้างเสร็จแล้ว วันนี้เราจึงขอนำเสนอบทความนี้เพื่อเป็นทางออกให้กับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการโปรโมทเว็บไซต์ ซึ่งจะเรีัยกว่าการสร้างลิงค์มีความสำคัญมากรองลงมาจากการสร้างเว็บไซต์เสร็จสิ้นแล้ว ขอเชิญติดตามอ่านได้จากบทความต่อไปนี้


การสร้าง ลิงค์เชื่อมโยงให้เกิดขึ้นจากเว็บอื่นๆให้ลิงค์สู่เว็บของเราคือปัจจัยสำคัญ ที่นักทำเว็บทุกคนจำเป็นต้องทำ (เรียกกันสั้นๆว่าแบล็คลิงค์ หรือ bl) ถ้าเปรียบเป็นการเรียนมันก็คือหลักสูตรภาคบังคับนั่นเอง เพราะถ้าไม่ทำแล้วก็ไม่ต่างอะไรจากบ้านที่ไม่มีประตู และถ้าเป็นเช่นนั้นก็คงไม่มีใครสักคนที่จะเข้าไปในบ้านของคุณได้ แต่การทำบ้านให้มีประตูมากๆ จะยิ่งเป็นผลดีต่อการเข้าๆออกๆของผู้คนจำนวนมากที่จะไหลเวียนเข้ามาจากลิงค์ ที่คุณได้สร้างเอาไว้ในเว็บไซต์ต่างๆ

จุดสำคัญของการสร้างลิงค์นั้นไม่ได้มีความสำคัญเพียงแค่การดึงกลุ่มผู้เข้าชมมายังเว็บของคุณเท่านั้น เพราะทุกวันนี้ search engine เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องต่อจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์มากขึ้นทุกวัน จนแทบจะกล่าวได้ว่า มากกว่า 80% สำหรับบางเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมาจาก Search engine อาทิเช่น Google ซึ่งก็เป็น Search engine รายหนึ่งที่มีผู้นิยมใช้กันทั่วโลก

ความ สำเร็จของเว็บไซต์มาพร้อมแบล็คลิงค์นั่นคือความจริงที่เกิดขึ้นแต่มันต้อง อาศัยระยะเวลาและความอดทน ไม่ใช่ว่าเปิดเว็บมาใหม่แล้วเพิ่มลิงค์เข้าไปมากๆจะทำให้อันดับในการค้นหา ของ google ดีขึ้นได้ในแค่ข้ามคืน เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว การแข่งขันใน search engine คงไม่มีคุณภาพอีกต่อไปเพราะต่างฝ่ายต่างอัดแบล็คลิงค์เข้าถล่มกันจนสุดท้าย คงมีแต่เว็บที่ไม่ได้คุณภาพขึ้นมาติดอยู่ในหน้าแรกในการค้นหาของ google

ความ สำเร็จของเว็บไซต์มาพร้อมแบล็คลิงค์นั่นคือความจริงที่เกิดขึ้นแต่มันต้อง อาศัยระยะเวลาและความอดทน ไม่ใช่ว่าเปิดเว็บมาใหม่แล้วเพิ่มลิงค์เข้าไปมากๆจะทำให้อันดับในการค้นหา ชอง google ดีได้ในแค่ข้ามคืน เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว การแข่งขันใน search engine คงไม่มีคุณภาพอีกต่อไปเพราะต่างฝ่ายต่างอัดแบล็คลิงค์เข้าถล่มกันจนสุดท้าย คงมีแต่เว็บที่ไม่ได้คุณภาพขึ้นมาติดอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาของ google

แบล็คลิงค์จะมีคุณค่าและมีพลังได้ก็ต่อเมื่อลิงค์ที่เชื่อมโยงมานั้นมาจากเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องฝากลิงค์ที่หน้าแรกของเว็บนั้นๆเพื่อที่จะทำอันดับให้ดียิ่งขึ้น เพียงแค่คุณสามารถที่จะฝากลิงค์ในเว็บที่ต้องการในหน้าใดหน้าหนึ่งได้ นั่นก็เพียงพอแล้วต่อการสร้างแบล็คลิงค์จากเว็บคุณภาพ แต่ทว่าเพียงแค่นั้นคงไม่พอหากเว็บของคุณไม่มีคำค้นหาที่ google ต้องการอยู่ในเว็บไซต์เลย

หากคุณได้ลองสังเกตุจากเว็บสถิติคุณจะพบว่าปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมา จากคำค้นหาใดจาก google คุณอาจประหลาดใจว่า ทำไมคำค้นหาต่างๆที่มีผู้เข้าชมมาจากคำต่างๆที่มีอยู่ในลิงค์เนื้อหาภายใน เว็บของคุณมากกว่าคำค้นหลักที่มีอยู่ในหน้าแรกเว็บไซต์เสียอีก นั่นก็เพราะว่าเครื่องมือค้นหา (หรือเรียกว่าบอท) ได้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บของคุณแล้ว และหน้าต่างๆเหล่านั้นได้ถูกทำดัชนีไว้ใน google ดังตัวอย่างจากภาพด้านล่างนี้

ผู้เข้าชมที่มาจากคำค้นต่างๆของเว็บไซต์ Unseentravel.com โดยใช้เครื่องมือวัดสถิติจาก histats.com

แต่ การที่จะทำให้คำต่างๆเหล่านี้ถูกค้นหาในอันดับที่ดีขึ้นกว่าเดิมจำเป็นที่จะ ต้องสร้างแบล็คลิงค์จากเว็บไซต์อื่นๆมาอ้างอิงหรือสนับสนุนให้คำค้นต่างๆ เหล่านี้มีพลังมากขึ้นในการค้นหา กลไกต่างๆในการวิเคราะห์จะทำงานโดย Algorithm ที่สร้างขึ้นโดยวิศวะกรของ search engine ค่ายนั้นๆ ปัจจุบัน Google ได้พยายามปรับเปลี่ยน Algorithm ให้มีการตรวจสอบเว็บต่างๆอย่างละเอียดมากขึ้นเพื่อคัดกรองเฉพาะเว็บที่มี คุณภาพเท่านั้นอันจะเป็นผลดีต่อผู้เยี่ยมชมทั้งหลายที่ใช้เครื่องมือค้นหา ของ google ซึ่งทาง ThaiGetLink.com ชองเราก็สนับสนุนแนวคิดของ google ด้วยเช่นกัน

google ใช้หลักอะไรในการวิเคราะห์เว็บต่างๆว่าควรอยู่ในอันดับใดบ้าง เราจะลำดับความสำคัญให้กับผู้อ่านได้รับทราบกันดังนี้เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงเว็บของคุณผู้อ่านเอง

1. ลิงค์เชื่อมโยงมาหาเว็บของคุณมากเปรีบบได้กับผู้ทรงคุณวุฒิ โดย Google จะให้ความสำคัญอยู่เสมอทั้งในเรื่องของการตรวจสอบเนื้อหา การอัพเดทเนื้อหาใหม่ๆ การมีแบล็คลิงค์มากนั้นมีทั้งผลดีและผลเสีย เช่นหากเรามีแบล็คลิงค์จำนวนมากโดยเป็นลิงค์ที่มาจากโดเมนเว็บไซต์ที่ไม่มี คุณภาพ หรือในเว็บของคุณผู้อ่านมีแต่เนื้อหาที่มาจากการปั่นหรือ spam keyword ก็อาจจะถูกส่งไปพักตัวชั่วคราวในบ่อทราย หรือที่เรียกว่า Sand box ได้แต่ถ้าลิงค์มากโดยลิงค์เหล่านั้นมาเป็นลิงค์ที่มาจากโดเมนที่มีคุณภาพก็ จะส่งผลดีต่อการเข้าสู่กระบวนการต่อไปก่อนที่จะมีการจัดลำดับ ขอแนะนำให้เพิ่มลิงค์เข้าสู่เว็บทั้งหมดด้านล่างนี้ เพื่อการสร้างแบล็คลิงค์อย่างมีคุณภาพ

 
 
 
 
 
 

* เพื่อความสะดวกของคุณเราขอแนะนำให้ใช้บริการเพิ่มลิงค์กับ ThaiGetLink.com เพื่อเพิ่มลิงค์เข้าสู่สารบัญเว็บไซต์เหล่านี้ทั้งหมดโดยที่คุณไม่ต้องทำเอง อีกทั้งยังได้ลิงค์ที่มีคุณภาพในแบบ One way link (ลิงค์ทางเดียวไม่ต้องติดลิงค์กลับให้เรา) และไม่มีการทำ nofollow ซึ่งเป็นลิงค์ที่ดีที่สุดในแบบที่นักโปรโมทเว็บไซต์มืออาชีพแสวงหา ดูรายละเอียดข้อมูลการให้บริการที่หน้าแรก Thaigetlink.com

2. หลังจากผ่านกระบวนการตรวจสอบในเรื่องของแบล็คลิงค์จากข้อที่ 1 แล้วก็จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบในขั้นต่อไปนั่นคือการตรวจสอบ Tag ต่างๆที่มีอยู่ในเว็บไซต์ของคุณ โดยการตรวจสอบจะใช้บอทซึ่งเปรียบได้เหมือนกับหุ่นยนต์ในการเข้าชมเว็บไซต์ ของเรา แต่บอทไม่ได้ดูเว็บของเราเหมือนที่มนุษย์ได้เห็น สำหรับบอทนั้นจะเข้ามาอ่านที่ html ของเว็บเพ็จหน้าต่างๆโดยตรง ซึ่งก็จะมีตัวอย่างดังภาพด้านล่างนี้

การอ่านของบอทจะอ่านจากบนลงล่างดังนั้นการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อรองรับก็มีส่วนเป็นอย่างมากต่อผลการจัดลำดับ ซึ่งส่วนที่บอทให้ความสำคัญคือ title / description / keywords / tag ต่างๆเช่น <h1> <h2> <h3> <strong> และอื่นๆ สำหรับผู้ที่ปรับแต่งไม่เป็นซึ่งอาจจะยังไม่ความรู้มากในส่วนนี้ก็ไม่ต้อง กังกล เพราะส่วนประกอบในเรื่องของ tag เหล่านี้ภายหลังจากที่ Google ได้พัฒนา Algorithm ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Panda ก็ได้มุ่งเน้นไปที่เนื้อหาเสียมากกว่าซึ่งเราจะติดตามกันต่อในข้อต่อจากนี้

3. การตัดสินสำคัญอยู่ที่เนื้อหาภายในเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เมื่อ google ได้มององค์ประกอบจากข้อที่ 1 เรื่องแบล็คลิงค์แล้วจะมาวัดคุณภาพของเว็บไซต์ซึ่งก็ไม่ได้มองแค่จากหน้าแรก ของเว็บเท่านั้น แต่ยังวัดจากหน้าต่างๆที่มีการลิงค์เชื่อมโยงกันอีกด้วยว่าแต่ละเนื้อหาที่ เชื่อมโยงกันนั้นมีการคัดลอกบทความหรือดัดแปลงมาจากเว็บอื่นๆหรือไม่ ในส่วนนี้ยังมีเนื้อหาย่อยที่จะมาให้คุณศึกษากันใน Thaigetlink.com ไม่ว่าจะเป็นปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ อายุโดเมน และอีกมากมาย

นี่ก็คือบทเริ่มต้นที่เราได้เขียนนำเสนอให้กับทุกคนที่กำลังทำเว็บไซต์ได้อ่านและศึกษากันเป็นการเริ่มต้น เพื่อชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการเพิ่มลิงค์ บางคนอาจจะเรียกว่าการเพิ่มเว็บ add url หรือ submit url แต่สุดท้ายความหมายและประโยชน์ของมันก็เหมือนกัน นั่นก็คือการเชื่อมโยงลิงค์เข้าหากันเพื่อสร้างความเติบโตหรือเป็นที่รู้จักของผู้คนจำนวนมาก แล้วพบกันต่อในตอนต่อๆไปครับ

เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา ทีมงาน ThaiGetLink.com
 
เข้าอ่านแล้ว : 58448 ครั้ง
ส่งต่อ : การสร้างลิงค์พื้นฐานของการโปรโมทเว็บไซต์ที่คนทำเว็บไซต์จำเป็นต้องทำ
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
วิธีการโฆษณาสินค้าในโลกออนไลน์ และรู้จักการทำร้านค้าให้ดีเพื่อดึงดูดใจลูกค้า
การโฆษณาสินค้าถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการให้ผู้อื่นรู้จักร้านค้าหรือสินค้าของตนเองให้มากที่สุด การโฆษณาสินค้าจึงหนีไม่พ้นสื่อต่างๆทั้ง online และ offline
วิธีโปรโมทเว็บไซต์ธุรกิจเครือข่ายหรือธุรกิจขายตรง
ทุกวันนี้มีธุรกิจเครือข่ายเกิดขึ้นมากมายทั้งไทยและต่างประเทศ การโปรโมทเพื่อแข่งขันกันจึงสูงมากทั้งจากภายใต้ธุรกิจเดียวกัน ทั้งจากแม่ทีมและเพื่อนร่วมทีม รวมไปถึงคู่แข่งที่เป็นธุรกิจจากบริษัทอื่นๆ คนที่ทำธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรงเมื่อได้รับเว็บไซต์มาจากแม่ทีมก็มักจะ เกิดคำถามขึ้นในใจว่า เราจะเอาเว็บที่เขาแจกให้มานี้ไปโปรโมทอย่างไรได้บ้าง
การสร้างลิงค์พื้นฐานของการโปรโมทเว็บไซต์ที่คนทำเว็บไซต์จำเป็นต้องทำ
เว็บไซต์ปัจจุบันเกิดขึ้นมากมายยังกับดอกเห็ด แต่มีผู้คนส่วนใหญ่ที่ไม่รู้ว่าจะโปรโมทเว็บยังไงเมื่อเว็บไซต์สร้างเสร็จแล้ว วันนี้เราจึงขอนำเสนอบทความนี้เพื่อเป็นทางออกให้กับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการโปรโมทเว็บไซต์
dofollow และ nofollow กับการสร้างลิงค์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดทำได้อย่างไร หาคำตอบกันได้ที่นี่
ต่อจากนี้ไปเราจะมาเรียนรู้กันมากขึ้นไปอีกกับรูปแบบลิงค์ dofollow และ nofollow พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเพิ่มลิงค์อย่างมีประสิทธิภาพ
การสร้างแบรนด์ในอินเตอร์เน็ต เพื่อเพิ่มยอดขายให้สินค้า
การโปรโมทเว็บไซต์ให้ได้ผลยืนยาวที่สุดหนีไม่พ้นการสร้างแบรนด์เพื่อให้คนรู้จักและ เกิดความมั่นใจต่อสินค้าหรือบริการของคุณ
การเพิ่มยอดขายด้วยการโพสโฆษณากับเว็บลงประกาศต่างๆ
เทคนิคการเพิ่มยอดขายสินค้าในอินเตอร์เน็ตวันนี้เราจะมาแนะนำกันในเรื่องของการทำตลาดออนไลน์ด้วยการโพสประกาศโฆษณา ทำอย่างไรให้ประกาศเราโดนใจ Google ติดตามอ่านได้จากบทความนี้
ประโยชน์ของการแลกลิงค์เพื่อนบ้าน พื้นฐานง่ายๆสู่ความสำเร็จ
การ แลกลิงค์เพื่อนบ้านนั้นมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมา บนโลกใบนี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองจำได้ครั้งหนึ่งที่เคยทำเว็บไซต์เว็บแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
Google Panda คืออะไร รู้ไว้ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อ
Algorithm ตัวใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะทั้งหลายแหล่ออกจากระบบค้นหาของ google คิดค้นโดย Matt Cutts และ Amit Singhal พนักงานชื่อดังแห่ง google
ทำความรู้จักกับ Profile link และวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ ด้วย profile link
ทุกวันนี้การทำ seo สำหรับนักทำเว็บมีมากมายหลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำการทำ Profile link กัน
การโปรโมทเว็บไซต์ด้วยเว็บไดเร็คทอรี่ หรือที่เรียกกันว่าสารบัญเว็บไซต์
สารบัญเว็บไซต์ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเว็บไดเร็คทอรี่มีมาตั้งแต่สมัยยุคแรกเริ่มของอินเทอร์เน็ต ซึ่งใช้เป็นแหล่งในการโปรโมทเว็บและอีกจุดประสงค์หลักคือการหาแบล็คลิงค์ของเหล่านักทำ SEO
TipDD.com รวมทิป เทคนิค เคล็ดลับเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต Sofrtware ใหม่ๆ