tipdd.com

เทคนิคดีๆในการขายมือถือของค่าย sumsung ให้ได้ราคาดีๆ


โพสต์เมื่อ: 11 ก.พ 2563 เวลา 21:28:45 น. อ่าน: 2,954 ครั้ง
เทคนิคดีๆในการขายมือถือของค่าย sumsung ให้ได้ราคาดีๆ
ปัจจุบันเราจะเห็นว่ามือถือของแต่ละค่ายมีการแข่งขันกันสูงมาก จนผู้บริโภคเองก็อาจตามไม่ทัน แต่ก็มีหลายๆคนเปลี่ยนมือถือตามกระแสได้อย่างต่อเนื่อง เพราะบางคนมีเทคนิคในการซื้อมือถือมาใช้งานและเลือกช่วงเวลาที่จะขายต่อเป็นจึงทำให้ไม่ต้องควักเงินซื้อใหม่แทบจะทั้งหมดของราคามือถือนั้นๆ
ยกตัวอย่างมือถือของค่าย sumsung ซึ่งหากเรามองเผินๆจากสื่อโฆษณาต่างๆเรามักจะเห็นว่าค่ายนี้ออกมือถือบ่อยมากจนเราเลือกไม่ถูกว่ารุ่นไหนของค่ายนี้เป็นรุ่นที่ดีที่สุดจากทุนเดิมที่เคยทำงานร่วมกับโปรแกรมเมอร์ nokia คนหนึ่งในสมัยที่ nokia ทำตลาดในไทยแรกๆ จนเกิดความสนใจในระบบและโปรแกรมต่างๆและก็เปลี่ยนมือถือเรื่อยมาจนเข้าสู่ยุคมือถือระบบ ios และ Android ซึ่งเป็นสองระบบมีอยู่ใช้งานมากที่สุดในโลก ทางผู้เขียนจะขอยกตัวอย่างวิธีการขายมือถือให้ได้ราคาดีของค่าย sumsung เป็นตัวอย่างเพื่อให้ผู้อ่านได้นำไปศึกษาและพิจารณา

สำหรับค่าย sumsung เป็นค่ายที่ทำมือถือออกมาในแต่ละปีเยอะมาก แต่ทั้งนี้ sumsung ทำออกมาในหลายๆตลาดทั้งตลาดล่างและตลาดบน จนผู้ใช้ smart phone มือใหม่บางคนอาจจะแยกแยะไม่ออก

ในที่นี้เราจะไม่พูดถึงมือถือในกลุ่มตลาดล่างและตลาดกลางที่เป็นรุ่นที่ออกบ่อย แต่เราจะมาพูดกันถึงมือถือตลาดบนซึ่งจะเป็นมือถือในกลุ่มที่คนนิยมกันมากที่สุด และสเป็คแรงที่สุดแต่ก็จะมีราคาที่สูงตามไปด้วยในวงการมือถือมักเรียกมือถือตัวท้อปของแต่ละค่ายโดยเรียกว่า "เรือธง" ซึ่งมักจะออกกันแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น
สำหรับค่าย sumsung จะมีมือถือตัวท้อปหรือที่เรียกกันว่าเรือธงอยู่ 2 ตัว โดยแยกขายคนละตลาด ระหว่าง ตลาดทั่วไป กับตลาดสำหรับนักเขียน นักธุรกิจ นั่นก็คือ

ตระกูล S เช่น s1 / s2 / s3 แะล s4 ซึ่งจัดเป็นมือถือในกลุ่มทั่วไป ออกปีละ 1 ครั้ง ส่วนมือถือชั้นนักธุรกิจ นักเขียน นักออกแบบคือตระกูล note ปัจจุบันมี note 1 / note 2 / และ note 3 ก็ออกปีละ 1 ครั้งเช่นกัน
เรามาดูตารางวันออกวางจำหน่ายของตระกูล s และ note กัน

มือถือตัวรอง top ของค่าย sumsung ในกลุ่มทั่วไป (ตระกูล S)
S1 ออกเดือน มิถุนายน ปี 53
S2 ออกเดือน มิถุนายน ปี 54
S3 ออกเดือน มิถุนายน ปี 55
S4 ออกเดือน พฤษภาคม ปี 56

มือถือตัว top ของค่าย sumsung ในกลุ่ม ธุรกิจ นักเขียน นักออก (ตระกูล Note)
Note I ออกเดือน ตุลาคม ปี 54
Note II ออกเดือน ตุลาคม ปี 55
Note III ออกเดือน ตุลาคม ปี 56

จะเห็นว่าตัวท้อปกับตัวรองออกปีเดียวกันแต่ขายคนละตลาด ช่วงเวลาครบรอบการออกจำหน่ายคือ 1 ปี ถ้าใครอยากใช้ให้คุ้ม ควรซื้อในช่วงเดือนแรกที่วางจำหน่ายหรือเดือนที่สอง

ส่วนใครอยากจะขายเป็นมือสองกับตามร้านรับซื้อให้ได้ราคาดีอย่าขายหลังมีข่าวเปิดตัวสินค้าในตระกูลเดียวกันกับที่ใช้อยู่ทั้งนี้เพราะร้านรับซื้อส่วนใหญ่ก็มักจะดูราคากลางของตลาด และจะหักลบไปอีกเพื่อให้สามารถซื้อมาแล้วขายต่อได้ ซึ่งมือถือตัวท้อปของแต่ละค่ายราคาจะยังไม่ตกลงมามากนักหากไม่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ในระดับเดียวกันออกมา


ยกตัวอย่างราคาของ note 2 ณ วันที่ 14 กันยายน 2556 ตามร้านชั้นนำอยู่ที่ 17,900 บาท จากราคาเดิมที่จำหน่ายในวันแรกคือเดือน ตุลาคม 2556 อยู่ที่ราคา 21,900 บาท และคาดว่าเมื่อ note 3 วางจำหน่ายราคาของ note 2 ก็อาจจะขยับลงไปได้อีก ซึ่งก็จะทำให้เราขายต่อของเราถูกลงไปอีกมาก


และด้านล่างคือคลิปวีดีโอแถลงข่าวงานเปิดตัวที่จัดขึ้นโดย sumsung โดยจัดขึ้นเพื่อแถลงข่าวสินค้าตัวท้อปที่เป็นที่นิยม

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: