tipdd.com

ดูให้เป็นก่อนเลือกซื้อ cefiro a32 ตัว top หรือไม่ top ดูยังไง


โพสต์เมื่อ: 11 ก.พ 2563 เวลา 22:16:18 น. อ่าน: 4,594 ครั้ง
ดูให้เป็นก่อนเลือกซื้อ cefiro a32 ตัว top หรือไม่ top ดูยังไง
บทความเรื่องนี้สืบเนื่องจากข้างบ้านผมได้ไปซื้อรถยนต์ nissan cefiro a32 จากเต้นรถมาครับแถวๆ บางแค พอขับกลับมาก็มาชวนผมไปดูว่ารถที่ซื้อมานั้นสวยหรือเปล่า (ที่ชวนเพราะเห็นว่าผมขับรุ่นเดียวกัน) เมื่อดูก็ ok ครับรถถูกแต่งมาอย่างดิบดี
แต่จุดที่มาพลาดจนทำให้ผมต้องบอกเพื่อนบ้าน คนนี้จนเกิดอาการขุ่นเคืองกันมาจากการที่เพื่อนบ้านผมท่านนี้บอกว่ารถที่ ซื้อมานั้นเป็น cefiro รุ่นท้อปสุด

ผมได้เดินดูรอบคันเลยครับว่าท้อ ปจริงไหม ผลคือไม่ท้อปครับแต่แปลงให้เกือบจะท้อป กระทู้นี้ผมตั้งขึ้นมาเพื่อให้เพื่อนๆสมาชิกได้สังเกตุและเห็นความแต่งต่าง ของ cefiro a32 ซึ่งเป็นรถที่ออกมาตั้งแต่ปี 1996 - 2001 และในแต่ละปีนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆจนมีความแตกต่างในราย ละเอียดเล็กๆ จนบางครั้งผู้ซื้อรถมาใช้ก็อาจจะสับสนได้ว่ารถที่เราจะซื้อนั้นเป็นรุ่นของ ปีไหน

1. เริ่มกันเลยครับกับ a32 ท้ายแยกและท้ายติด ดูกันไม่ยากเลยครับ ท้ายแยกไฟจะแยกออกจากกันโดยมีป้ายทะเบียนมาคั่นกลางไว้ ส่วนตัวท้ายติดซึ่งเป็นรุ่นที่เก่ากว่าจะเอาป้ายทะเบียนไปไว้ตรงกันชนแทน สำหรับคนที่คิดจะแปลงท้ายติดเป็นท้ายแยกนั้นทำได้ไม่ยากครับแค่หาไฟท้าย พร้อมเปลี่ยนแผงไฟกลางแค่นั้น แต่ก็ต้องเปลี่ยนกันชนด้วยเนื่องจาก a32 ตัวท้ายติดนั้นจะเอาป้ายทะเบียนไว้ที่กันชนครับ รูปด้านล่างนี้มองดูจะเห็นความแตกต่างระหว่างท้ายของ a32 ตัวท้ายแยกและท้ายติดครับ

รูปแรกนี้คือท้ายแยกแท้ครับ


2. อีกจุดที่หลายคนไม่สังเกตุกันก็คือกาบข้างประตู สำหรับตัวท้อปท้ายแยก a32 ปี 2000 หรือ 2001 นั้นจะมีกาบข้างประตูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งไม่เหมือนกับ a32 ในปีที่ผ่านๆมา (จุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมไม่เปลี่ยนกาบข้าง
เพราะอยากเก็บกาบข้างเดิมๆที่เป็นของ a32 ตัวท้อปไว้ให้เป็นข้อเปรียบเทียบสำหรับคนที่ไม่ทราบความแตกต่างที่นอกเหนือจากไฟท้าย)ภาพต่อมานี้เป็นกันชนของท้ายแยกครับแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด มีท่อคู่ คาดโครเมียมและท้ายกันชนยื่นยาวออกมาเยอะครับ


4. ภายในที่แตกต่างกัน สำหรับ a32 ในรุ่นที่เก่ากว่า a32 ตัวท้ายแยกนั้นจะใช้ภายในเป็นเบาะหนังสีดำครับ บางรุ่นเป็นเบาะผ้าธรรมดา แต่ของ a32 ตัวท้ายแยกภายในห้องโดยสารจะเป็นสีเทาครับ แถมไฟเพดานยังไม่เหมือนกันอีกด้วยครับ ไฟในห้องโดยสารของ a32 ท้ายแยกจะมี ไฟเพดานด้านหลัง 2 จุดแยกกันด้านซ้ายและด้านขวา ส่วนของ a32 รุ่นที่เก่ากว่าจะมีไฟเพดานเหมือน a32 เวอร์ชั่นญี่ปุ่นคือมีไฟเพดานด้านหน้าและด้านหลังที่ละจุดครับ5. แม้แต่ท้ายแยกด้วยกันก็ยังมีท้อปสุดและไม่สุดอีกนะครับ ดูที่พวงมาลัยครับ พวงมาลัยท้อปสุดของรุ่นท้ายแยกจะเป็นพวงมาลัยลายไม้นะครับ6. กระจังหน้าตัวท้ายแยกซึ่งแตกต่างจาก a32 ในรุ่นที่ไฟติด และท้ายแยกแท้จะมีปีกนกอยู่บนกระจังและไม่มีใบชูโรนะครับ หลายคนเข้าใจผิดว่า a32 ท้อปสุดคือตัวที่มีใบชูโรเดี๋ยวเวลาไปซื้อรถจะได้กินถั่วต้มเอาง่ายๆ

สำหรับกระจังหน้า a32 ตัวไฟติดนั้นมีกระจังหลายแบบมาก ภาพนี้ยกตัวอย่างมาจาก กระจังของ a32 ไฟติดมีใบชูโร


บท ความนี้สำหรับคนที่อาจจะกำลังมองหา a32 อยู่นะครับ เพื่อจะได้เป็นความรู้ก่อนตัดสินใจ ซึ่งราคาของ a32 ตัวท้อปท้ายแยกกับตัวไฟท้ายติดจะมีราคาต่างกันครับพอสมควรครับ สำหรับคนที่จะแปลงท้ายไฟติดเป็นท้ายไฟแยกแบบตัวท้อปถ้าจะให้เนียนต้องแปลง ให้หมดตามเบื้องต้นที่กล่าวมาครับ

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: