tipdd.com

วิธีโปรโมทเว็บไซต์ธุรกิจเครือข่ายหรือธุรกิจขายตรง


โพสต์เมื่อ: 12 ก.พ 2563 เวลา 13:25:29 น. อ่าน: 2,236 ครั้ง
วิธีโปรโมทเว็บไซต์ธุรกิจเครือข่ายหรือธุรกิจขายตรง

ทุกวันนี้มีธุรกิจเครือข่ายเกิดขึ้นมากมายทั้งไทยและต่างประเทศ การโปรโมทเพื่อแข่งขันกันจึงสูงมากทั้งจากภายใต้ธุรกิจเดียวกัน ทั้งจากแม่ทีมและเพื่อนร่วมทีม รวมไปถึงคู่แข่งที่เป็นธุรกิจจากบริษัทอื่นๆ คนที่ทำธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรงเมื่อได้รับเว็บไซต์มาจากแม่ทีมก็มักจะ เกิดคำถามขึ้นในใจว่า เราจะเอาเว็บที่เขาแจกให้มานี้ไปโปรโมทอย่างไรได้บ้าง

ตัวผู้เขียนเองก็เป็นนักธุรกิจเครือข่ายคนหนึ่งที่ทำงานประจำไปด้วย ขายของในอินเตอร์เน็ตไปด้วย การทำธุรกิจเครือข่ายจึงถือเป็นอาชีพเสริมอย่างหนึ่งที่สร้างรายได้อย่าง เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกออนไลน์ที่เราไม่จำเป็นต้องเดินไปเสนอสินค้าหรือแผน การตลาดให้คนที่เราไม่รู้จักฟัง แต่ทุกคนสามารถศึกษาได้เองในเว็บที่เรามีอยู่ เพียงแต่เราต้องคิดให้ออกว่าเมื่อเรามีเว็บไซต์สำหรับนำเสนอแล้วเราจะทำยัง ไงให้เว็บของเรามีคนเข้ามาศึกษารายละเอียด ยิ่งมีคนเข้ามามากโอกาสที่เราจะสำเร็จได้ไวขึ้นก็ย่อมมีสูงตามไปด้วย

วันนี้ผมจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อเสนอเป็นแนวทางให้กับผู้ที่ทำธุรกิจ เครือข่ายหรือขายตรงได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ที่สำคัญมันเป็นวิธีหลักที่นักทำเครือข่ายออนไลน์ใช้กันจนประสบความสำเร็จ กันมาแล้วมากมาย

หลัก 5 ประการที่จะทำให้คุณเป็นผู้สำเร็จในการธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ประการที่ 1 : เราต้องเข้าใจตัวเราเองเสียก่อน ครั้งหนึ่งคุณเคยสมัครเข้ามาร่วมธุรกิจเครือข่ายกับบริษัทปัจจุบันได้อย่าง ไร รู้จักเว็บของผู้แนะนำได้อย่างไร ให้ลองคิดในมุมของคนอื่นด้วยนั่นหมายถึงว่าในเมื่อเรายังสมัครเข้ามาได้ คนอื่นอีกหลายๆคนที่มีความคิดเหมือนกับคุณก็ต้องอยากจะสมัครบ้างเพียงแต่เขา ไม่รู้จะเข้าถึงเว็บแนะนำของคุณได้อย่างไร เพราะวันนี้แม้แต่เว็บของคุณเองยังไม่มีคนรู้จักเลยในโลกออนไลน์

ประการที่ 2 : เริ่มการโปรโมทเว็บไซต์ ต้องรู้จักกำหนดงบประมาณเสียก่อนว่าคุณมีทุนทรัพย์เท่าไหร่ เพราะการโปรโมทเว็บนั้นมีทั้งฟรีและไม่ฟรี

ประการที่ 3 : บริหารเวลาให้เป็น ในเมื่อคุณได้รับเว็บไซต์มาจากผู้แนะนำแล้ว ทีนี้จะต้องแบ่งเวลาในแต่ละวันในการโปรโมทเว็บให้คนรู้จักมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าปล่อยไว้ไม่ทำอะไรแล้วคนอื่นจะมารู้จักเว็บของคุณได้อย่างไร ยิ่งนานวันไปคู่แข่งของคุณทั้งในบริษัทเดียวกันที่ได้รับเว็บมาพร้อมกับคุณ ก็ยิ่งจะหาคนได้มากขึ้นและทิ้งห่างคุณไปทุกทีๆ

ประการที่ 4 : อย่าย่อท้อ เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นใน 1 วัน แม้แต่กรุงโรมยังใช้เวลาสร้างอันยาวนาน หากคุณไม่ได้เป็นคนร้อนเงินจนเกินไป ให้คุณคิดถึงอนาคตของบริษัทในระยะยาว หากคุณมั่นใจว่าบริษัทของคุณยังเติบโตได้อีกหลายปี คุณก็ต้องคิดเสียว่าการที่คุณโปรโมทไปในแต่ละวันอาจจะทำให้เราได้คนเก่งมาร่วมทีมด้วย ไม่ต้องหวังจำนวนคนสมัครมามาก แต่หวังแค่เจอคนเก่งๆ 1 - 2 คนก็ทำให้คุณรวยได้แล้วในธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรง

ประการที่ 5 : อย่าเห่อตามหรือหวั่นไหวต่อกระแสธุรกิจเครือข่ายหรือบริษัทขายตรงเปิดใหม่ มิเช่นนั้นคุณอาจจะได้เริ่มต้นใหม่ปีละหลายครั้ง เสียทั้งทรัพย์ เสียทั้งเวลา

เราได้รู้จักกฏ 5 ข้อดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ซึ่งมันเป็นกฏที่ทำให้เราสำเร็จได้จริง เราจะมารู้ลึกรู้จริงถึงวิธีการโปรโมทเว็บธุรกิจเครือข่ายของเราอย่างไรให้คนเข้ามาเยอะๆ

การโปรโมทเบื้องต้นคือต้องทำให้ Google เก็บลิงค์เว็บไซต์ของเราไปไว้ในคลังค้นหาให้ได้เป็นอันดับแรก เพราะปัจจุบัน Google เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่มักใช้ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ วิธีการทำให้ Google เก็บเว็บของเราไว้ในคลังค้นหานั้น เราต้องทำลิงค์จากเว็บต่างๆมายังเว็บของเรา

วิธีการตรวจสอบว่าเว็บของคุณอยู่ในคลังค้นหาของ Google แล้วหรือยัง เรามีวิธีทดสอบง่ายๆดังนี้

ให้คุณพิมพ์ URL เว็บไซต์ของคุณลงไปในช่องค้นหาดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ หากมีเว็บของคุณอยู่ Google จะแสดงลิงค์ของคุณทันทีผลที่ได้ดังภาพด้านล่างนี้แต่หากไม่สามารถค้นพบได้ ก็แสดงว่า URL เว็บไซต์ของคุณยังไม่มีการบรรจุอยู่ในการค้นหาของ Google ดังภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ทีนี้เราจะมาแนะนำวิธีทำให้เว็บที่คุณได้รับมาจากทางผู้แนะนำติดอยู่ในคลังค้นหาของ Google กัน วิธีการคือให้นำเว็บของคุณไปเพิ่มรายชื่อกับ www.ThaiGetLink.com ซึ่งจะทำให้เว็บของคุณติดในคลังค้นหาของ Google ภายใน 5 วัน โดยเสียค่าบริการ 499 บาท ครั้งเดียวตลอดชีพ หลายๆบริษัทก็แนะนำให้สมาชิกของตัวเองมาใช้บริการกับที่นี่ครับ ซึ่งถือว่าเป็นประตูทางผ่านแรกที่เราควรต้องทำกันเมื่อมีเว็บแล้วหลังจากเราได้สมัครเพิ่มลิงค์กับทาง ThaiGetLink.com ไปแล้ว หลังจากนี้ 5 วันเราลองค้นหาดูใหม่ด้วยวิธีที่แนะนำไปข้างต้น ลองดูว่าเว็บของเราได้เข้ามาในระบบการค้นหาของ Google แล้วหรือยัง ตอนนี้เราแค่ขอให้เว็บติดในคลังค้นหาก่อนครับ อย่าพึ่งไปหวังในเรื่องของการค้นหาด้วยคำค้นต่างๆ เพราะว่าเดี๋ยวเราทำตามขั้นตอนต่อจากนี้ คำค้นหาต่างๆใน google ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเครือข่ายที่คุณทำอยู่จะติดตามมาเองครับเมื่อเวลามี ผู้คนค้นหา ที่สำคัญจริงๆอย่าท้อแท้หรือหมดความพยายามเสียก่อน ให้คิดเสียว่าคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ เพราะคนอื่นๆที่สำเร็จมาก่อนก็ทำเหมือนๆกันกับเรานี่ล่ะครับ

วิธีการโปรโมทเว็บแบบที่ 1 : การโปรโมทด้วยการโพสโฆษณาลงในเว็บที่เปิดให้ลงประกาศฟรี
ขั้นตอนต่อจากนี้ให้นำเว็บของคุณที่ได้รับมาจากผู้แนะนำไปโพสตามเว็บไซต์ที่ เปิดให้ลงประกาศฟรีต่างๆ ดังต่อไปนี้ครับ ซึ่งนี่คือเว็บไซต์ลงประกาศฟรีที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทย เมื่อคุณได้โพสไปแล้วจะทำให้มีผู้เข้ามาอ่านประกาศของคุณ ยิ่งมีคนอ่านมากก็่ย่อมจะมีคนสนใจมากตามไปด้วยครับ

เว็บไซต์ทั้งหมดด้านล่างนี้ไม่ได้เรียงลำดับตามจำนวนผู้เข้าชม และหลายๆเว็บไซต์ต้องทำการสมัครสมาชิกเสียก่อนครับจึงจะโพสโฆษณาได้

www.nnplaza.com
www.haraidai.com
www.thaiearntalk.com
www.postmlm.com
www.thaiearnclub.com/index.php
http://ptc.icphysics.com/webboard/SFM/index.php?PHPSESSID=0f0f28b58a537daea4d37a36a731fa21&board=5.0
http://www.supersteadycash.com
http://www.supersteadycash.com/forum/index.php?board=16.0
http://www.thaishopdb.com/Listing/งาน_อาชีพ/รายได้เสริม_งาน Part time-142.html
http://www.pantipmarket.com/directsale
http://www.dealfish.co.th/c42-job_business_service-direct_sale_mlm
www.88db.com
www.smeonlinemarket.com
www.24marketonline.com
www.thailandclassified.net
www.taradnoi.com
www.thai-classified.com
www.thaidbmarket.com
www.thaibizcenter.com
www.marketpostcenter.com
www.tooads.com
http://www.somesnack.com
www.thaifastads.com
www.sytes.in.th/market
www.postfree108.com
www.tarad2u.com
www.ป่าวประกาศ.com
www.9bkn.com
www.creditonhand.com/Advertise.as
www.kosanafree.net
www.smileplaza.net
www.taradeasy.com
www.thaimarket24.com
www.olxthailand.com
www.cmprice.com/market/create_cate_form_all.php
www.freemarketpostcenter.com
www.weserve.in.th
www.tang.myreadyweb.com
http://market.onlineoops.com/post/free
www.ladyessential.com
www.classifiedezy.com
www.cosana2you.com
www.thaicenterway.com
http://postfree.ohohey.com
www.thaibestpromotion.com
www.boardsanook.com
www.taradeasy.com
www.plazathai.com
www.kreepost.com
http://market.mthai.com
www.manaforum.com
www.bigshopping.com
www.plazapostfree.com
www.bazaarthailand.com
www.classified108.com
www.kadnad.com
www.marukopost.com
http://classified.zubzip.com
www.siammix.net
www.webboard.in.th
www.freepost.in.th
www.postsuksan.com
www.poopeepost.com
www.freemarketpost.com
www.buysell24hr.com
www.โพสต์ฟรี.com
www.kosana2you.com
www.classified.in.th
www.winwebtopshop.com
www.thaipromote.com
www.super-fee.com
www.plaza108.com
www.thaiclassifiedonline.com
www.thisads.com
www.free-product-post.com
www.boliviamira.com
www.upostclassified.com
www.bebigmart.com
www.boarddung.com
www.classified-plaza.com
www.siamfreeads.com


* เคล็ดลับที่ 1 : นอกจากเว็บลงประกาศฟรีทั้งหมดที่แนะนำข้างต้นนี้ คุณยังหาเว็บอื่นๆเพิ่มเติมได้จาก www.google.co.th โดยใช้คำค้นหาดังต่อไปนี้ ลงประกาศฟรีโฆษณาฟรีโพสฟรีเว็บลงประกาศ นอกจากนี้ยังมีคำค้นหาอื่นๆอีกมากมาย

* เคล็ดลับที่ 2 : การลงประกาศผ่านเว็บลงโฆษณาฟรีเหล่านี้ มีเทคนิคลับในการโพสที่ได้ผลดีมากๆคุณสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้ http://www.thaigetlink.com/the-success-online.php

วิธีการโปรโมทเว็บแบบที่ 2 : การใช้ Google Adwords เพื่อช่วยให้เว็บของคุณติดในคำค้นหาที่ต้องการ
นอกจากการโพสโฆษณาฟรีตามเว็บประกาศต่างๆที่เราได้แนะนำไปแล้ว หากคุณมีทุนทรัพย์พอ คุณยังสามารถที่จะโฆษณาได้แบบตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้บริการ Google Adwords เพื่อให้เว็บของคุณติดในคำค้นที่ต้องการในการค้นหาด้วย Google ซึ่งก็มีผู้ให้บริการอยู่มากมายที่ให้บริการ ดูรายละเอียดผู้ให้บริการต่างๆจากลิงค์นี้ http://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%88%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%AA&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a#hl=th&client=firefox-a&hs=hax&rls=org.mozilla:en-US%3Aofficial&sclient=psy-ab&q=%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B3+adwords&oq=%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B3+adwords&aq=f&aqi=g1&aql=&gs_l=serp.3..0.253094l256580l1l257106l17l17l2l0l0l0l370l4193l2-10j5l15l0.frgbld.&psj=1&bav=on.2,or.r_gc.r_pw.r_qf.,cf.osb&fp=1ceccccffe53faf3&biw=1366&bih=568

วิธีการโปรโมทเว็บแบบที่ 3 : การเช่าพื้นที่โฆษณาในเว็บที่มีคนเข้ามากๆ
เว็บไซต์ส่วนใหญ่มักจะมีการเตรียมพื้นที่ไว้เพื่อเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถลง โฆษณาได้โดยมีการคิดค่าบริการเป็นรายเดือน ตัวอย่างการติดป้ายโฆษณาให้กับลูกค้าของเว็บไซต์แห่งหนึ่งวิธีนี้คุณสามารถเลือกลงโฆษณาได้ทั้งแบบภาพเคลื่อนไหวหรือข้อความล้วนๆ การลงโฆษณาในรูปแบบเช่าพื้นที่โฆษณานั้นมีการคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน โดยราคาโฆษณาของแต่ละเว็บไซต์ก็จะไม่เท่ากันรวมทั้งตำแหน่งในการติดโฆษณาก็ แตกต่างกันด้วย ผู้ลงโฆษณาต้องสอบถามกับผู้ดูแลเว็บไซต์ถึงราคาโฆษณารวมทั้งจำนวนผู้เข้าชม ในแต่ละเดือนเพื่อให้การลงโฆษณาของคุณเป็นไปอย่างคุ้มค่ามากที่สุด

วิธีการโปรโมทเว็บแบบที่ 4 : การฝากลิงค์ไว้กับสารบัญเว็บไซต์ต่างๆ
เป็นวิธีที่ดีและได้รับการแนะนำสูงจากผู้ที่ประสบความสำเร็จในด้านการทำตลาดออนไลน์ การฝากลิงค์นั้นมีผลบวกในด้านการทำ SEO ในระยะยาวจะทำให้เว็บเติบโตและค้นหาได้ง่ายขึ้นในเครื่องมือค้นหาต่างๆ ขอแนะนำบริการของเว็บไซต์ ThaiGetLink.com ซึ่งเว็บนี้มีทั้งความรู้เกี่ยวกับการโปรโมทเว็บให้ติดอันดับในการค้นหาของ Google และยังมีบริการเพิ่มเว็บไซต์เข้าสู่สารบัญเว็บของทั้ง 50 เว็บไซต์อีกด้วย

วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ทั้งหมดนี้เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้จริงเพียงคุณ มีความพยายามที่จะทำและศึกษาเพิ่มเติม "ความสำเร็จตัวคุณคือผู้กำหนด"


ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE: