หน้าแรก
ส่งเคล็ดลับของคุณ
บทความทั้งหมด
ติดต่อโฆษณา
เพิ่มลิงค์
โปรโมทเว็บไซต์
 

ดูให้เป็นก่อนเลือกซื้อ cefiro a32 ตัว top หรือไม่ top ดูยังไง

บทความเรื่องนี้สืบเนื่องจากข้างบ้านผมได้ไปซื้อรถยนต์ nissan cefiro a32 จากเต้นรถมาครับแถวๆ บางแค พอขับกลับมาก็มาชวนผมไปดูว่ารถที่ซื้อมานั้นสวยหรือเปล่า (ที่ชวนเพราะเห็นว่าผมขับรุ่นเดียวกัน) เมื่อดูก็ ok ครับรถถูกแต่งมาอย่างดิบดี
แต่จุดที่มาพลาดจนทำให้ผมต้องบอกเพื่อนบ้าน คนนี้จนเกิดอาการขุ่นเคืองกันมาจากการที่เพื่อนบ้านผมท่านนี้บอกว่ารถที่ ซื้อมานั้นเป็น cefiro รุ่นท้อปสุด

ผมได้เดินดูรอบคันเลยครับว่าท้อ ปจริงไหม ผลคือไม่ท้อปครับแต่แปลงให้เกือบจะท้อป กระทู้นี้ผมตั้งขึ้นมาเพื่อให้เพื่อนๆสมาชิกได้สังเกตุและเห็นความแต่งต่าง ของ cefiro a32 ซึ่งเป็นรถที่ออกมาตั้งแต่ปี 1996 - 2001 และในแต่ละปีนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆจนมีความแตกต่างในราย ละเอียดเล็กๆ จนบางครั้งผู้ซื้อรถมาใช้ก็อาจจะสับสนได้ว่ารถที่เราจะซื้อนั้นเป็นรุ่นของ ปีไหน

1. เริ่มกันเลยครับกับ a32 ท้ายแยกและท้ายติด ดูกันไม่ยากเลยครับ ท้ายแยกไฟจะแยกออกจากกันโดยมีป้ายทะเบียนมาคั่นกลางไว้ ส่วนตัวท้ายติดซึ่งเป็นรุ่นที่เก่ากว่าจะเอาป้ายทะเบียนไปไว้ตรงกันชนแทน สำหรับคนที่คิดจะแปลงท้ายติดเป็นท้ายแยกนั้นทำได้ไม่ยากครับแค่หาไฟท้าย พร้อมเปลี่ยนแผงไฟกลางแค่นั้น แต่ก็ต้องเปลี่ยนกันชนด้วยเนื่องจาก a32 ตัวท้ายติดนั้นจะเอาป้ายทะเบียนไว้ที่กันชนครับ รูปด้านล่างนี้มองดูจะเห็นความแตกต่างระหว่างท้ายของ a32 ตัวท้ายแยกและท้ายติดครับ

รูปแรกนี้คือท้ายแยกแท้ครับ


และรูปนี้คือ cefiro a32 ปีที่เก่ากว่า แผงไฟยังติดอยู่


2. อีกจุดที่หลายคนไม่สังเกตุกันก็คือกาบข้างประตู สำหรับตัวท้อปท้ายแยก a32 ปี 2000 หรือ 2001 นั้นจะมีกาบข้างประตูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งไม่เหมือนกับ a32 ในปีที่ผ่านๆมา (จุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมไม่เปลี่ยนกาบข้าง
เพราะอยากเก็บกาบข้างเดิมๆที่เป็นของ a32 ตัวท้อปไว้ให้เป็นข้อเปรียบเทียบสำหรับคนที่ไม่ทราบความแตกต่างที่นอกเหนือจากไฟท้าย)

3. กันชนหน้าของท้ายแยกกับท้ายติดนั้นต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนครับ ของท้ายแยกจะยื่นออกมายาวกว่าและมีเส้นโคเมียมคาดยาวครับ

ภาพแรกนี้ของกันชนท้ายติดครับ ซึ่งเป็น cefiro รุ่นที่เก่ากว่า


ภาพต่อมานี้เป็นกันชนของท้ายแยกครับแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด มีท่อคู่ คาดโครเมียมและท้ายกันชนยื่นยาวออกมาเยอะครับ


ซึ่งก็แตกต่างกันทั้งกันชนหน้าและกันชนหลังครับ สงเกตุท่อไอเสียจะเป็นแบบท่อเดี่ยวจะกันชนยื่นออกมาไม่มากรวมทั้งไม่มีคาดโครเมียม

4. ภายในที่แตกต่างกัน สำหรับ a32 ในรุ่นที่เก่ากว่า a32 ตัวท้ายแยกนั้นจะใช้ภายในเป็นเบาะหนังสีดำครับ บางรุ่นเป็นเบาะผ้าธรรมดา แต่ของ a32 ตัวท้ายแยกภายในห้องโดยสารจะเป็นสีเทาครับ แถมไฟเพดานยังไม่เหมือนกันอีกด้วยครับ ไฟในห้องโดยสารของ a32 ท้ายแยกจะมี ไฟเพดานด้านหลัง 2 จุดแยกกันด้านซ้ายและด้านขวา ส่วนของ a32 รุ่นที่เก่ากว่าจะมีไฟเพดานเหมือน a32 เวอร์ชั่นญี่ปุ่นคือมีไฟเพดานด้านหน้าและด้านหลังที่ละจุดครับ

5. แม้แต่ท้ายแยกด้วยกันก็ยังมีท้อปสุดและไม่สุดอีกนะครับ ดูที่พวงมาลัยครับ พวงมาลัยท้อปสุดของรุ่นท้ายแยกจะเป็นพวงมาลัยลายไม้นะครับ

6. กระจังหน้าตัวท้ายแยกซึ่งแตกต่างจาก a32 ในรุ่นที่ไฟติด และท้ายแยกแท้จะมีปีกนกอยู่บนกระจังและไม่มีใบชูโรนะครับ หลายคนเข้าใจผิดว่า a32 ท้อปสุดคือตัวที่มีใบชูโรเดี๋ยวเวลาไปซื้อรถจะได้กินถั่วต้มเอาง่ายๆ

สำหรับกระจังหน้า a32 ตัวไฟติดนั้นมีกระจังหลายแบบมาก ภาพนี้ยกตัวอย่างมาจาก กระจังของ a32 ไฟติดมีใบชูโร


ส่วนกระจังหน้าของท้ายแยกแท้จะเป็นแบบในภาพนี้ครับ ซึ่งไม่มีใบชูโรแล้วแต่มีปีกนกติดที่กระจังแทนบท ความนี้สำหรับคนที่อาจจะกำลังมองหา a32 อยู่นะครับ เพื่อจะได้เป็นความรู้ก่อนตัดสินใจ ซึ่งราคาของ a32 ตัวท้อปท้ายแยกกับตัวไฟท้ายติดจะมีราคาต่างกันครับพอสมควรครับ สำหรับคนที่จะแปลงท้ายไฟติดเป็นท้ายไฟแยกแบบตัวท้อปถ้าจะให้เนียนต้องแปลง ให้หมดตามเบื้องต้นที่กล่าวมาครับ
 
เข้าอ่านแล้ว : 85669 ครั้ง
ส่งต่อ : ดูให้เป็นก่อนเลือกซื้อ cefiro a32 ตัว top หรือไม่ top ดูยังไง
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
key ลัดต่างๆบนแป้นพิมพ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์
แนะนำการใช้งานปุ่มลัดต่างๆบน keyboard ที่สามารถนำไปใช้ได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงานของคุณบนหน้าจอคอมพิวเตอร์
ดูให้เป็นก่อนเลือกซื้อ cefiro a32 ตัว top หรือไม่ top ดูยังไง
บทความเรื่องนี้สืบเนื่องจากข้างบ้านผมได้ไปซื้อรถยนต์ nissan cefiro a32 จากเต้นรถมาครับแถวๆ บางแค พอขับกลับมาก็มาชวนผมไปดูว่ารถที่ซื้อมานั้นสวยหรือเปล่า (ที่ชวนเพราะเห็นว่าผมขับรุ่นเดียวกัน) เมื่อดูก็ ok ครับรถถูกแต่งมาอย่างดิบดี แต่จุดที่มาพลาดจนทำให้ผมต้องบอกเพื่อนบ้าน คนนี้จนเกิดอาการขุ่นเคืองกันมาจากการที่เพื่อนบ้านผมท่านนี้บอกว่ารถที่ ซื้อมานั้นเป็น cefiro รุ่นท้อปสุด
ใขข้อข้องใจเกี่ยวกับวิธีชาร์จแบตเตอรี่อย่างถูกต้อง
หลายคนที่กำลังใช้โน๊ตบุคอยู่ในขณะนี้แล้วประสบปัญหาเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่ว่าจะชาร์จตอนไหนดีและถ้าเสียปลั้กนานๆจะมีผลต่อแบตเตอรี่เสื่อมหรือเปล่า และทำอย่างไรให้แบตเตอรี่ของคุณมีอายุการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นเราจะมาติดตามกัน
100 คำสั่งบนคีย์บอร์ด
รวมเทคนิคการใช้คำสั่งบนคีย์บอร์ด ที่บางท่านอาจไม่รู้ มาแนะนำให้ได้ลองนำไปใช้ประโยชน์กันนะคะ
วิธี Copy ข้อมูลในเว็บที่ป้องกันการ Copy ข้อมูล
วิธี Copy ข้อมูลในเว็บที่ป้องกันการ Copy ข้อมูล หากท่านใช้ IE เป็น Browser ก็ให้ไปที่ Tools>Internet Options>Security>Internet คลิกที่ปุ่ม Custom Level แล้วก็หา Active scripting แล้วไปติ๊กตรง Disable
วิธีการนำเกม PS2 ใส่ลงในฮาร์ดดิสก์พีซี เพื่อเล่นแทนการใช้แผ่น
สำหรับใคร ที่เล่นเกม PS2 ด้วยแผ่นแล้วรู้สึกเครื่องร้อนเร็ว หรือโหลดแผ่นนาน หลายคนกลุ้มใจกับปัญหาเหล่านี้ แล้วเราจะหาทางออกได้อย่างไร เพื่อให้เครื่อง Ps2 และเกมส์สุดหวงแหนของเราอยู่กับเราไปนานๆ
วิธีเช็คว่า คอมพิวเตอร์ของคุณถูกเปิดใช้ตอนกี่โมงบ้าง
หลายๆคนที่อยู่หอกับเพื่อน คงมีความรู้สึกอยู่ ว่าใครเเอบมาเล่น msn เรารึป่าวหรือ มานั้งทำไรเครื่องเรารึป่าวผมจะมาสอนวิธี เช็คกันว่ามีคนเเอบเล่นเครื่องเรารึป่าว
TipDD.com รวมทิป เทคนิค เคล็ดลับเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ต Sofrtware ใหม่ๆ